235 đơn vị máu được hiến tại Ngày hội hiến máu nhân đạo DVTC 25/10/2018

Ngày Cập nhật :

Căn cứ vào chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018-2019; thực hiện chỉ đạo của Chị bộ Trường và Thành đoàn Đà Nẵng về việc phối hợp tổ chức hiến máu đợt 1 năm học 2018. Sáng ngày 25/10/2018, được sự cho phép của Ban Giám hiệu trường Cao đẳng du lịch Đà Nẵng; Ban Thường vụ Đoàn trường, CLB Tình nguyện trường đã tổ chức thực hiện chương trình hiến máu nhân đạo “Giọt hồng yêu thương” tại tiền sảnh khu E , trường Cao đẳng du lịch Đà Nẵng.

 

2.png

 

Người tham gia hiến máu sẻ trải qua công đoạn đo huyết áp.

“Hiến máu tình nguyện” là hành động thiết thực thể hiện nghĩa cử cao đẹp – hiến máu cứu người. Hiến cho những giọt máu tươi Cũng là để cứu giúp người hiểm nguy. Đây là chương trình hoạt động đầu tiên của nhà trường trong năm học này để giúp sinh viên biết đồng cảm, biết sẻ chia, cơ hội để sinh viên thể hiện cũng như học tập tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ cộng đồng,…  Vào những đợt cao điểm, khi số lượng máu của các bệnh viện trở nên trầm trọng, các bệnh nhân đang chờ từng giọt máu để trao họ cuộc đời để sống thì hành động này còn có ý nghĩa hơn cả sự hi sinh nhỏ nhoi của chúng ta.

 

1.png

 

Công đoạn xét nghiệm máu rất quan trọng đối với người hiến máu.

 

3.png

 

Những giọt máu hồng từng bước được cho đi vô điều kiện.

Chính vì vậy chương trình hiến máu nhân đạo lần thứ nhất trong năm 2018 đã thu hút sự tham gia đông đảo của cán bộ, viên chức, giảng viên và sinh viên của trường Cao đẳng du lịch Đà Nẵng, được diễn ra ổn định, nhanh chóng, đúng quy trình.

 

4.jpg

 

Quan cảnh náo nhiệt chen chúc của sinh viên trường khi làm thủ tục hiến máu.

Chương trình hiến máu nhân đạo tại trường diễn ra thành công với thông điệp “Hiến máu nhân đạo – nghĩa cử cao cả của người Viêt Nam” đã có hơn 300 đoàn viên sinh viên đăng ký và hiến được 250 đơn vị máu. Toàn bộ số máu trên được Khoa huyết học – Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng đưa vào ngân hàng dự trữ, là nguồn máu quý giá trong điều trị và cứu chữa người bệnh.

 

5.jpg

 

Đoàn viên thanh niên tình nguyện tham gia hổ trợ công tác hiến máu

T.Tuấn - Đoàn Thành niên

Từ khóa