Phó Tổng lãnh sự quán Úc thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng

Ngày Cập nhật :

Ngày 19/9/2017, nhận lời mời của Thầy Lê Đức Trung - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng, Bà Yvonne Chan – Phó Tổng lãnh sự quán Úc đã đến thăm và làm việc với Trường trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc với một số cơ quan, đơn vị ở thành phố Đà Nẵng. Đón tiếp đoàn có Thầy Lê Đức Trung – Hiệu trưởng nhà trường, Thầy Nguyễn Duy Quang – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy, cô lãnh đạo một số phòng, khoa của trường.

Mục đích chuyến thăm của Bà Yvonne Chan đến trường là nhằm giới thiệu về Cơ quan Thương Mại và Đầu tư của Chính phủ Úc, nền giáo dục của Úc, chất lượng đào tạo nguồn nhân lực du lịch và quản lý nhà hàng khách sạn của Úc, trao đổi các cơ hội hợp tác mà các cơ sở giáo dục, đào tạo của Úc và Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng có thể thực hiện trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch, khách sạn tại Đà Nẵng nói riêng và các tỉnh duyên hải miền Trung nói chung.

Sau khi tham quan cơ sở vật chất và nghe giới thiệu về trường, Bà Yvonne Chan rất ấn tượng và cho rằng nhà trường đã rất thành công trong công tác tuyển sinh năm 2017 trong bối cảnh nhiều trường gặp khó khăn trong công tác tuyến sinh. Đồng thời bà cho rằng: “Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng có hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên chất lượng, nhiều người được đào tạo tại nước ngoài, trong đó có Australia… là điều kiện rất tốt để phát triển và là đối tác mà các cơ sở giáo dục của Úc có thể tìm hiểu và hợp tác trong thời gian tới”.

Tại buổi tiếp, hai bên cũng đã thể hiện mối quan tâm của mình đến sự phát triển của nguồn nhân lực du lịch và khách sạn của Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng và thảo luận về sự đóng góp của các cơ sở đào tạo nhằm đáp ứng nguồn nhân lực có chất lượng cho ngành du lịch.

Hai bên cùng thống nhất sẽ tiếp tục giữ mối liên hệ và hợp tác để kết nối các cơ sở đào tạo du lịch và quản lý nhà hàng khách sạn của Úc với Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng trong thời gian tới trong việc đào tạo du lịch, khách sạn và tiếng Anh du lịch.

Bà Yvonne Chan gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo nhà trường đã dành thời gian đón tiếp tận tình, chu đáo. Nhân dịp này, Bà gửi lời mời đến Thầy Lê Đức Trung – Hiệu trưởng và Thầy Nguyễn Duy Quang – Phó Hiệu trưởng tham dự Hội nghị bàn tròn về đào tạo nguồn nhân lực do Cơ quan Thương Mại và Đầu tư của Chính phủ Úc tổ chức tại Đà Nẵng vào trung tuần tháng 10/2017. Thầy Lê Đức Trung và Thầy Nguyễn Duy Quang đã cảm ơn và vui vẻ nhận lời.

Thay mặt cho lãnh đạo nhà trường, Thầy Lê Đức Trung cảm ơn bà Phó tổng lãnh sự quán Úc đã dành thời gian đến thăm và làm việc với Trường, đồng thời hy vọng thông qua Bà và các cơ quan của Lãnh sự quán sẽ sớm kết nối được với các cơ sở đào tạo của Úc nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch.

Sau đây là hình ảnh của chuyến thăm của Bà Yvonne Chan – Phó Tổng lãnh sự quán Úc đến Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng - DVTC:

 

 

 

http://dvtc.edu.vn/upload/44ab4fa4229d9b311a69b1554e6f1212/2017/DaisuUc/dsc0056.JPG

Tạ Duẩn

Từ khóa