Tưng bừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2019

Ngày Cập nhật :

Ngày 08/6/2017, Tại hội trường D103 – Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng, BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng đã tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn trường lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2019.

Đến dự Đại hội có đồng chí Lê Phi Tuân – Trưởng Ban Thanh thiếu nhi trường học – Thành đoàn Đà Nẵng; Đại hội còn vinh dự được chào đón các đồng chí của Ban Tổ chức trực thuộc Thành đoàn Đà Nẵng, các đoàn bạn đến chúc mừng và động viên Đại hội: Đoàn thanh niên trường Cao đẳng CNTT Hữu Nghị Việt Hàn; Đoàn trường Cao đẳng Thương mại; Đoàn trường Cao đẳng Lương Thực Thực phẩm; Đoàn trường Đại học Thể dục, thể thao; …

Về phía Nhà trường có Ths Nguyễn Duy Quang - Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng; Ông Nguyễn Văn Hòa – Chủ tịch công đoàn Nhà trường và Lãnh đạo các phòng, ban, khoa về dự, theo dõi, chỉ đạo, động viên Đại hội; Cùng 128 đại biểu chính thức được triệu tập, đây là những gương mặt ưu tú, xuất sắc đại diện của Chi đoàn cán bộ giáo viên và 23 chi đoàn HSSV tham dự Đại hội.

13h30 chiều ngày 08/6/2017, phiên công khai chính thức bắt đầu. Đồng chí Tạ Quang Duẩn – Bí thư Đoàn trường khóa II đã có bài diễn văn khai mạc Đại hội. Đồng chí Lê Thị Thảo – Phó Bí thư Đoàn trường khóa II thông qua Dự thảo Kết quả công tác Đoàn  và phong trào thanh niên trường học lần thứ II, nhiệm kỳ 2014-2017 và Mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2019. Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Chi bộ Nhà trường, Đoàn cấp trên, sự phối hợp chặt chẽ có hiệu quả với các phòng, khoa chuyên môn trong toàn trường, Đoàn trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng đã phát huy được những thuận lợi, khắc phục những khó khăn, nỗ lực phấn đấu đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên Nhà trường lên một bước phát triển mới. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên được chú trọng quan tâm. Các nội dung công tác Đoàn và phong trào thanh niên được gắn kết chặt chẽ với việc thực hiện các mục tiêu chung của Nhà trường, đáp ứng được nhu cầu thực tế của đơn vị, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Thành đoàn Đà Nẵng đề ra.

Tiếp đó, Đại hội đã thảo luận cho bản báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014-2017 và dự thảo phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn trong nhiệm kỳ tới. Các đại biểu đã trình bày tham luận, ý kiến đóng góp từ đại diện các khối chi đoàn  Cán bộ Giáo viên, Chi đoàn HSSV vào vấn đề nâng cao đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên Nhà trường, công tác phát triển Đảng trong học sinh- sinh viên...Tất cả các đồng chí Đoàn viên đều thảo luận sôi nổi và nhất trí với những chỉ tiêu mà Đại hội đã đưa ra. Biểu quyết 100% tất cả các chỉ tiêu.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Bí thư Chi bộ Nhà trường đã ghi nhận những kết quả Đoàn trường đạt được trong nhiệm kỳ qua và đưa ra một số nội dung trọng tâm cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ mới cụ thể như: Cần đổi mới và nâng cao chất lượng của công tác tuyên truyền, giáo dục trong đoàn viên thanh niên, tiếp tục giáo dục truyền thống cách mạng, ý chí tự lực, tự cường và chấp hành tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước quy định; Xây dựng đội ngũ cán bộ giảng viên, HSSV đủ sức đủ tài thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Nhà trường; Tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đầu tư nghiên cứu, đổi mới, mở rộng các mô hình tập hợp sinh viên vào tổ chức Đoàn-Hội qua việc phát động, xây dựng các câu lạc bộ, đội, nhóm. Bên cạnh đó, Đoàn trường cần quan tâm đời sống, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên thanh niên nhất là chú trọng hỗ trợ việc học tập và bồi dưỡng kỷ năng sống cho thanh niên…

Cũng tại Đại hôi, Trưởng ban Thanh thiếu nhi trường học Thành đoàn Đà Nẵng đã biểu dương những kết quả tích cực của Đoàn trường trong nhiệm kỳ qua và cố gắng khắc những khó khăn để hoàn thành các nhiệm vụ được giao của cấp trên và của Nhà trường trong nhiệm kỳ tới. Đoàn trường cần tập trung đẩy mạnh các hoạt động xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, phong trào bảo vệ tổ quốc và thanh niên lập nghiệp.

Trong không khí làm việc nghiêm túc, phát huy tinh thần dân chủ từ phía đoàn viên thanh niên. Đại hội đã tiến hành Bầu Ban Chấp hành Đoàn trường lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 – 2019 gồm 15 đồng chí có đủ năng lực, phẩm chất để lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Nhà trường. Ban Chấp hành khóa III vừa thể hiện tính liên tục và tính kế thừa, vừa thể hiện quyết tâm đổi mới và sự chuyển tiếp hợp lý giữa các thế hệ cán bộ Đoàn của Nhà trường.

Trong niềm vui hân hoan của Đại hội, các đồng chí đại biểu của Thành đoàn; Đoàn Thanh niên các trường, các phường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; Chi bộ Nhà Trường đã tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Với những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2014-2017, tại Đại hội, có 08 cá nhân trong BCH Đoàn trường được Thàn đoàn tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học nhiệm kỳ 2014-2017 và 03 tập thể Thành đoàn tặng Bằng khen (4CCB, 5CKS1, 5CLH).

Đồng chí Lê Thị Cẩm Thạch thay mặt Đoàn Thư ký trình bày và xin ý kiến Đại hội thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội. Đại hội đã nhất trí với nội dung của dự thảo Nghị quyết Đại hội, Ban Chấp hành khóa III, nhiệm kỳ 2017-2019 có nhiệm vụ đưa Nghị quyết thành những hành động cụ thể, thiết thực trong thời gian tới.

DANH SÁCH BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN NHIỆM KỲ 2017-2019

1

Đ/c Tạ Quang

Duẩn

Bí thư

2

Đ/c Võ Phú

Cường

Phó Bí thư

3

Đ/c Lê Thị

Thảo

Phó Bí thư

4

Đ/c Nguyễn Văn

Hoàng

UV Ban thường vụ

5

Đ/c Lê Thị Cẩm

Thạch

UV Ban Thường vụ

6

Đ/c Võ Lệ

Uyên

UV Ban Chấp hành

7

Đ/c Trần Thị Kim

Ngân

UV Ban Chấp hành

8

Đ/c Hồ Minh Phương

Thảo

UV Ban Chấp hành

9

Đ/c Nguyễn Thị Kiều

Xuân

UV Ban Chấp hành

10

Đ/c Nguyễn Thị Thùy

Trang

UV Ban Chấp hành

11

Đ/c Trần Xuân

Thịnh

UV Ban Chấp hành

12

Đ/c Hà Thị

Giang

UV Ban Chấp hành

13

Đ/c Phan Thị Mỹ

Nhung

UV Ban Chấp hành

14

Đ/c Lê Thị

Trang

UV Ban Chấp hành

15

Đ/c Nguyễn Thị Thúy

Hằng

UV Ban Chấp hành

 

Một số hình ảnh tại đại hội:

Từ khóa