Bộ văn hóa, thể thao và du lịch

Trường cao đẳng du lịch Đà Nẵng

Đại hội Công đoàn Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng lần thứ III nhiệm kỳ 2017 - 2022 thành công tốt đẹp

Ngày cập nhật: Thứ bảy, 13/07/2019
Sáng ngày 21/10/2017, Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng đã tổ chức thành công Đại hội công đoàn Trường lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022.

Đến dự Đại hội có đồng chí Hoàng Hữu Nghị - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Đà Nẵng và đại diện các Ban của Liên đoàn Lao động Thành phố Đà Nẵng; Về phía Nhà trường có Ths. Lê Đức Trung - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng; Ths. Nguyễn Duy Quang – Phó bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng; BCH Công đoàn trường, cùng toàn thể các đồng chí đoàn viên công đoàn Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng.

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Trung Nghĩa - Phó Chủ tịch Công đoàn đã báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017 và trình bày phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022; đồng chí Nguyễn Văn Hòa – Chủ tịch công đoàn báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành công đoàn khóa II, nhiệm kỳ 2012-2017. Tại Đại hội này BCH công đoàn cũng đã khắng định “Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố Đà Nẵng, trong nhiệm kỳ 2012 - 2017 Công đoàn Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng đã hoàn thành xuất sắc Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ qua, góp phần đắc lực thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị của Trường, đáp ứng yêu cầu vào công tác quản lý đào tạo của Nhà trường…”.Bên cạnh đó BCH công đoàn cũng thẳng thắng nhìn nhận những hạn chế và tồn tại để có hướng khắc phục trong nhiệm kỳ 2017-2022

Đoàn chủ tịch điều hành đại hội

Đại hội thảo luận sôi nổi các vấn đề liên quan tới báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2012-2017 và phương hướng nhiệm kỳ 2017-2022 cụ thể như: Công đoàn với công tác chăm lo đời sống cán bộ giảng viên; Công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công nhân viên chức công đoàn Trường, các hoạt động phòng trào…

Phát biểu tham luận tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Đức Trung - Bí thư Chi bộ, Hiệu trường nhà trường đã đánh giá cao thành tích đạt được của Công đoàn Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng trong nhiệm kỳ qua, nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn trường, đồng chí Bí thư đã định hướng và nhấn mạnh trong nhiệm kỳ tới; Với phương hướng nhiệm kỳ tới mà Đại hội đã thảo luận, đề nghị BCH khóa mới cần xây dựng kế hoạch, chương trình hành động cụ thể; làm tốt hơn công tác chăm lo và bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của người lao động, công tác tuyên tuyền, giáo dục tư tưởng cho đoàn viên công đoàn, nắm vững đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Phát huy vai trò và trách nhiệm của Công đoàn trong việc tạo dựng hình ảnh, thương hiệu của nhà trường; Tiếp tục tổ chức và tham giá các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao để tạo sự gắn kết giao lưu giữa các tập thể, sự đồng tình hưởng ứng trong các hoạt động của nhà trường; vận động đoàn viên tham gia các hoạt động từ thiện xã hội.

 

Hình ảnh Đ/c Lê Đức Trung - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Hoàng Hữu Nghị - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Đà Nẵng đã đánh giá cao những thành tích mà trong nhiệm kỳ qua Công đoàn trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng đạt được, phát huy những kết quả đó. Đề nghị Ban chấp hành Công đoàn trường trong nhiệm kỳ mới cần chú trọng hơn nữa trong việc xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh, xem đây là cầu nối giữa tổ chức Công đoàn với đoàn viên và người lao động. Cần tiếp tục đổi mới tư duy và phát huy tính chủ động của cán bộ công đoàn, chú trọng bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ hoạt động cho cán bộ công đoàn; Tổ chức các phong trào thi đua yêu nước sâu rộng, thiết thực và hiệu quả trong cán bộ đoàn viên, người lao động nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng nhiệm kỳ 2017 – 2022 đề ra.

Tiếp tục củng cố và kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của ban nữ công, đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ đoàn viên công đoàn, đẩy mạnh và đa dạng hóa các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao bằng nhiều hình thức phong phú, hấp dẫn hơn.Đ/c Hoàng Hữu Nghị - phó chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Đà Nẵng phát biểu tại Đại hội

Với tinh thần dân chủ Đại hội đã nhất trí và bầu ra 07 đồng chí Công đoàn viên ưu tú vào Ban chấp hành Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2017-2022 theo hình thức bỏ phiếu kín. Đây là những gương mặt đại diện cho quyền lợi và nguyện vọng của cán bộ, giảng viên, công nhân viên Nhà trường, xây dựng chiến lược hoạt động Công đoàn ngày càng phát triển bền vững.


Ban chấp hành Công đoàn Trường nhiệm kỳ mới 2017-2022

Cũng trong dịp này, Công đoàn trường cũng đã tặng quà cho các đồng chí trong ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2012 – 2017 đã có đóng góp tích cực vào các hoạt động chung của Công đoàn Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng.

Tặng quà các đồng chí trong BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2012 – 2017 đã có đóng góp tích cực vào các hoạt động chung của Công đoàn

Bài viết liên quan