Đăng ký hiến máu nhân đạo đợt 1 năm 2013

Ngày cập nhật: Thứ bảy, 07/09/2019

Thực hiện kế hoạch công tác năm học 2012-2013, hưởng ứng Tháng thanh niên 2013, chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban thường vụ Đoàn Trường thông báo cho đoàn viên, thanh niên các chi đoàn về việc đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo đợt 1 năm 2013, cụ thể như sau:

1. Đối tượng: Người đăng ký hiến máu nhân đạo cần có đủ các điều kiện sau:

- Là HSSV, cán bộ, giáo viên Trường Cao đẳng nghề Du lịch Đà Nẵng;

- Cân nặng trên 45kg;

- Với người hiến máu nhắc lại thì phải đảm bảo khoảng thời gian cách lần hiến máu trước tối thiểu là 84 ngày;

- Không nhiễm hoặc không có các hành vi lây nhiễm HIV và các bệnh lây nhiễm qua đường truyền máu khác.

2. Quyền lợi khi tham gia hiến máu:

- Người hiến máu được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí.

- Được bồi hoàn máu miễn phí (trong trường hợp người hiến máu không may cần phải truyền máu).

- Được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện của Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo tỉnh, thành phố. Ngoài giá trị về mặt tôn vinh, giấy chứng nhận hiến máu có giá trị bồi hoàn máu, số lượng máu được bồi hoàn lại tối đa bằng lượng máu người hiến máu đã hiến. Giấy Chứng nhận này có giá trị tại các bệnh viện, các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc và có giá trị suốt đời người hiến máu.

- Được bồi dưỡng một suất ăn nhẹ tại chỗ, trao tặng một món quà lưu niệm, hỗ trợ một phần chi phí đi lại.

- Ngoài ra, người hiến máu còn được tham gia vào các tổ chức, các hoạt động có ý nghĩa dành cho người hiến máu...

3. Số lượng:

- Mỗi chi đoàn HSSV đăng ký ít nhất 4 người tham gia. Riêng các chi đoàn cán bộ, giáo viên ít nhất 1 người/chi đoàn tham gia.

4. Thời gian:

- Thời gian đăng ký: các chi đoàn tập hợp đăng ký và nộp về BCH Đoàn trường (đ/c Bình – Phòng ĐT) trước 17h00 ngày 06/3/2013. (Theo mẫu đính kèm).

- Thời gian hiến máu: Dự kiến ngày 10/3/2013. (sẽ có thông báo sau)

Trên đây là thông báo của BTV Đoàn Trường về việc đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo đợt 1 năm 2013. Đề nghị các chi đoàn triển khai thực hiện.

File đính kèm :