BÀI GIẢNG THỰC HÀNH CHẾ BIẾN MÓN ĂN

Ngày Cập nhật :

BÀI GIẢNG THỰC HÀNH CHẾ BIẾN MÓN ĂN

Bài giảng thực hành chế biến món ăn của trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội do tác giả Tường Minh Ngọc chủ biên.

Bài giảng được trình bày một cách có hệ thống và chi tiết từng món ăn, phục vụ hữu ích cho việc học tập và giảng dạy của sinh viên và giảng viên trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng như tài liệu tham khảo bên cạnh giáo trình nội bộ với mục đích hỗ trợ quá trình hình thành, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn.

Nội dung tập bài giảng bao gồm 3 phần:

- Phần 1: Các món ăn Việt Nam, Trung Quốc và một số nước châu Á khác

- Phần 2: Các món ăn tiêu biểu của Pháp và một số nước châu Âu khác

- Phần 3: Các món bánh và món ăn tráng miệng Á, Âu.

Các phần chính của tập bài giảng hỗ trợ sinh viên lĩnh hội được những kiến thức và hình thành, kỹ năng nghề tương ứng:

- Kỹ thuật chế biến món ăn Việt Nam, Trung Quốc và một số nước châu Á khác nổi tiếng và tiêu biêu như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia, Bruney.

- Kỹ thuật chế biến món ăn tiêu biểu của Pháp và một số nước châu Âu khác như: Ý, Ba Lan, Mexico, …)

- Kỹ thuật chế biến món bánh và món ăn tráng miệng Á, Âu.

Trong từng trang sách, mỗi công thức trình bày thành phần nguyên liệu kèm định lượng phù hợp với số lượng người ăn, dụng cụ cần sử dụng để chế biến, cách sơ chế, chế biến món ăn cụ thể theo trình tự thời gian, cách phối hợp với món ăn khác (nếu có) và cuối cùng yêu cầu cảm quan cần đạt được đối với từng món ăn.

Cuối bài giảng là hướng dẫn cụ thể sử dụng bài giảng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bài giảng này được đánh giá một bức tranh tổng hòa đa dạng nhiều màu sắc về thế giới ẩm thực Âu, Á. Do đó, nó thực sự giúp ích cho quá trình tự rèn luyện kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp hiện tại cũng như sau này của sinh viên bằng cách bồi dưỡng kiến thức chuyên ngành bên cạnh những món ăn, kỹ năng được học thực hành tại trường, trong thực tế. Từ đó, hành trang vào nghề của các bạn sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật Chế biến món ăn thêm tự tin và vững vàng.

Kiến thức là mênh mông, vô tận và không bao giờ đủ, vì vậy Lê nin đã có câu nói: “Học, học nữa, học mãi”. Các đầu bếp tương lai của DVTC đừng bỏ qua Bài giảng thực hành chế biến món ăn này cho việc học tập, rèn luyện kỹ năng mọi nơi, mọi lúc để hoàn thiện mình hơn, sẵn sàng cho chặng đường dài phía trước!

- Trần Thị Xuân Hương

Từ khóa

Các tin mới hơn