Tình yêu Bác Hồ giành cho những khúc dân ca
14-06-2012
Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã khiến cho mỗi chúng ta biết dừng lại trong nhịp sống hối hả của cơ chế thị trường để tự soi mình vào tấm gương đạo đức Bác Hồ, tự gột rửa mình, làm cho mình sống tốt đẹp hơn lên, có ích cho gia đình và xã hội hơn. Và trước muôn vàn câu truyện kể về Người, trái tim tôi lại trào lên xúc cảm trước những phút giây cuối cùng trong cuộc đời Bác – đó là câu truyện về tình yêu của Người dành cho những khúc hát dân ca.
Chuyện về những bữa cơm của Bác Hồ
14-06-2012
Phong cách sinh hoạt giản dị, thanh cao, ghét thói xa hoa, lãng phí của Chủ tịch Hồ Chí Minh được nhân dân Việt nam và nhân dân thế giới ngưỡng mộ. Một tác giả nước ngoài đã viết rằng: Cuộc sống giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự gần gũi với nhân dân là đặc trưng cho tình yêu đối với đất nước của một Con Người đã trở thành huyền thoại ngay trong cả cuộc sống đời thường của mình. Một trong những yếu tố góp phần làm nên huyền thoại ấy bắt đầu từ điều vô cùng bình thường nhất, đó là những bữa ăn của vị Chủ tịch nước.
Những câu chuyện kể về Bác Hồ - Kỳ cuối
14-06-2012
Câu hát ví dặm; Chai mật ong do Bác tặng; Bác rất yêu quý các cháu miền nam; Chiếc rễ đa tròn; Miền nam ở trong trái tim tôi; Bỏ thuốc lá; Bài học về sự tiết kiệm; Trên giường bệnh; Món quà của MaiĐơLen RiPhô
Những câu chuyện kể về Bác Hồ - Kỳ 7
14-06-2012
Kiên trì chống lại tuổi già và bệnh tật; Những tấm huân chương cao quý; Bác nhớ các cháu; Giờ này miền nam đang nổ súng; Biển cả do cái gì tạo nên; Tục lệ tốt đẹp; Bác tặng quà; Bài báo "Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân"; Câu chuyện Bác đi thăm rừng Cúc Phương; Thế các chú có biết Văn phòng TW xây dựng ở chổ nào thì tốt nhất không.
Những câu chuyện kể về Bác Hồ - Kỳ 6
14-06-2012
Những vị khách tí hon; Mênh mông quá; Nhà Bác không có thỏ đâu; Một chuyến thăm ba bài học; Hai lần gặp Bác; Thấu hiểu phong tục của một dân tộc; Cháu tập đàn một tay có khó lắm không; Bác mong có nhiều Cốc hơn nữa; Bác đến; Tấm lòng Bác Hồ với chiến sĩ phòng không.
Những câu chuyện kể về Bác Hồ - Kỳ 5
14-06-2012
Gặp Bác ở hồ chứa nước Suối Hai; Để Bác giới thiệu cho; Bác Hồ trên đồi Yên Lập; Thăm nhà máy dệt mới khánh thành; Câu chuyện về cây bụt mọc; Cây đa kiên trì; Những kỷ niệm sâu đậm nhất; Đi thăm miếu Khổng Tử; Câu chuyện về chiếc tàu phá thủy lội mang biệt hiệu T5 và tấm lòng của Bác; Bác Hồ với thiếu nhi thủ đô
Những câu chuyện kể về Bác Hồ - Kỳ 4
14-06-2012
Gương mẫu tôn trọng luật lệ; Trường học của Bác; Bác về thăm nhà máy bóng đèn phích nước Rạng Đông; Người lãnh đạo cần nắm vấn đề như thế nào; Bác không đến thăm những gia đình như gia đình cháu thì còn thăm ai; Những lần gặp Bác; Người đội viên danh dự của Đội TNTP Lê Nin Liên Xô; Bác với miền nam; Quà Bác tặng miền nam; Ngày tết nội vụ cũng phải gọn gàng
Những câu chuyện kể về Bác Hồ - Kỳ 3
14-06-2012
Ai thích đi nhanh thì đổi xe mới; Trở lại Pác Bó; Gà vùng nào hợp với vùng ấy; Phong cách ứng xử thân tình; Phê phán căn bệnh hình thức chủ nghĩa; BÁc có phải là vua đâu; Bữa ăn tập thể; Để Bác thuyết minh cho; Đạo đức người ăn cơm; Ngăn nắp và trật tự.
Những câu chuyện kể về Bác Hồ - Kỳ 2
14-06-2012
Bác Hồ trong lòng đồng bào Tây Bắc; Hạnh phúc lớn lao nhất của đời tôi; Câu chuyện xây dựng hội trường; Quà của Bác Hồ tặng các cháu; Các chú bộ đội cũng phải biết hát; Chuyện ở hội trường Đại hội Đảng lần thứ III; Thế là ta đẹp chung; Tấm lòng Bác bao dung tất cả; Hỏi ông Bộ trưởng; Nếu còn sử dụng được thì cố mà tận dụng.
Những câu chuyện kể về Bác Hồ - Kỳ 1
14-06-2012
Đây là cánh cửa hòa bình; Tấm ván lát đường; Lời khuyên của một lão nông; Bác Hồ với dân tộc Phù Lá; Con đường Tuổi trẻ; Đồng báo Thái Bình tăng gia thì khá nhưng tiết kiệm thì phải đánh dấu hỏi; Vườn rau ao cá của Bác; Người hai lần được may áo cho Bác Hồ; Bữa cơm trên tàu với Bác; Bác Hồ tới thăm các cháu đó.
Những lời dạy của Bác về đạo đức.
14-06-2012
Tôi tuyệt nhiên không ham muốn công danh phú quý chút nào. Bây giờ phải gánh chức Chủ tịch là vì đồng bào uỷ thác thì tôi phải gắng sức làm cũng như một người lính vâng mệnh lệnh của quốc dân ra trước mặt trận. Bao giờ đồng bào cho tôi lui, thì tôi rất vui lòng lui. Tôi chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc, là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành. Riêng phần tôi thì làm một cái nhà nho nhỏ, nơi có non xanh, nước biếc để câu cá, trồng hoa, sớm chiều làm bạn với các cụ già hái củi, em trẻ chăn trâu, không dính líu gì với vòng danh lợi.
Những mẫu chuyện về đời sống của Bác - Kỳ 4
14-06-2012
Chú sang xông nhà cho Bác; Nước nóng - nước nguội; Chú ngã có đau không; Ăn no rồi hãy đến làm việc; Tấm lòng của Bác Hồ với chiến sĩ; Chú để Bác thuyết minh cho; Chú làm như thế là không được; Để Bác quạt; Bác Hồ với chiến sĩ người dân tộc; Tấm lòng của Bác với thương binh liệt sĩ.
Những mẫu chuyện về đời sống của Bác - Kỳ 3
14-06-2012
Bác Hồ thích món ăn gì nhất; Không phải là siêu nhiên; Bác hát bài anh hùng xưa nay; Kiên trì chống lại tuổi già và bệnh tật; Điều Bác Hồ yêu nhất, ghét nhất; Người Pháp - người Mỹ nói về Bác
Những mẫu chuyện về đời sống của Bác - Kỳ 2
14-06-2012
Bữa cơm kháng chiến; Quyền lao động của Bác; Ai ăn thì người ấy trả tiền; Quả táo Bác Hồ cho em bé; Mừng cho các cháu Bác càng thương nhớ mẹ; Không có việc gì khó; Đạo đức người ăn cơm; Gương mẫu tôn trọng luật lệ.
Những mẫu chuyện về đời sống của Bác - Kỳ 1
14-06-2012
Việc chi tiêu của Bác Hồ; Bác Hồ tăng gia rau cải; Câu chuyện về 3 chiếc ba lô; Không ai được vào đây; Bát chè sẻ đôi; Một bữa ăn tối của Bác; Thời gian quý báu lắm; Chú còn trẻ chú vào hầm trú ẩn trước đi; Bác có phải là vua đâu; Từ đôi dép đến chiếc xe ôtô.
RSS