Bộ văn hóa, thể thao và du lịch

Trường cao đẳng du lịch Đà Nẵng

GIỚI THIỆU SÁCH THAM KHẢO CẮT TỈA RAU CỦ QUẢ

Ngày cập nhật: Thứ sáu, 30/08/2019
Đối với người Việt Nam, ăn uống không đơn thuần là ăn để no, mà ăn uống còn để thưởng thức. Người Việt Nam ăn bằng năm giác quan - Giác quan đầu tiên đó là ăn bằng mắt, trước khi ăn, thực khách phải ngắm nhìn món ăn xem món ăn có đẹp có hấp dẫn hay không, nếu nhìn đã hấp dẫn rồi thì khi thưởng thức chắc chắn sẽ ngon. Như, vậy làm thế nào để cho món ăn nhìn hấp dẫn sinh động, thu hút thực khách, đó chính là điều mà tôi muốn giới thiệu cho các bạn hôm nay qua bài viết này.

GIỚI THIỆU SÁCH THAM KHẢO

CẮT TỈA RAU CỦ QUẢ

Chủ biên: Trần Duy Khánh

 

Đối với người Việt Nam, ăn uống không đơn thuần là ăn để no, mà ăn uống còn để thưởng thức. Người Việt Nam ăn bằng năm giác quan - Giác quan đầu tiên đó là ăn bằng mắt, trước khi ăn, thực khách phải ngắm nhìn món ăn xem món ăn có đẹp có hấp dẫn hay không, nếu nhìn đã hấp dẫn rồi thì khi thưởng thức chắc chắn sẽ ngon. Như, vậy làm thế nào để cho món ăn nhìn hấp dẫn sinh động, thu hút thực khách, đó chính là điều mà tôi muốn giới thiệu cho các bạn hôm nay qua bài viết này.

Bằng nhiều năm kinh nghiệm thực tế trong nghề, cùng với những đam mê trong nấu nướng kết hợp sự sáng tạo của mình Giảng viên , đầu bếp – Trần Duy Khánh đã cho ra mắt quyển sách “ Cắt tỉa rau củ quả”, đây là một cuốn sách rất hay và hữu ích cho các sinh viên học nghề kỹ thuật chế biến món ăn rèn luyện tay nghề, cũng như các sinh viên khác trong trường yêu thích nấu ăn, có thể tham khảo để làm những món ăn ngon cho gia đình.

Những mẫu cắt tỉa giới thiệu trong sách là những mẫu tỉa đơn giản nhưng sinh động, các em có thể tự thao tác được, bởi vì tác giả trình bày rất chi tiết cách thực hiện cùng với hình ảnh minh họa rất cụ thể, dễ quan sát và dễ làm theo.

Từ những nguyên liệu đơn giản như dưa leo, cà chua, cà rốt,bí đỏ, củ cải trắng, tác giả đã tạo nên nhiều mẫu tỉa rất sinh động như: Cánh bướm vườn xuân, Tôm kiếm mồi, Đàn cá vàng, Sắc tím cuối chiều,…. hy vọng sau khi đọc xong cuốn sách này các em có thể theo đó mà sáng tạo ra các kiểu trang trí giúp cho các món ăn không chỉ ngon mà còn hấp dẫn từ cái nhìn đầu tiên.

 

sach_cat_tia_rau_cu_.jpg

Với 44 mẫu tỉa trong cuốn sách này các em có thể rèn luyện tay nghề cắt tỉa của mình thành thạo hơn. Món ăn ngon được khoác thêm chiếc áo đẹp từ các nguyên liệu trang trí thì còn gì bằng.

 

Nghề nấu ăn đòi hỏi phải có đam mê và tính sáng tạo, mong rằng cuốn sách này sẽ khơi gợi sáng tạo cho các em trong việc tạo ra những món ăn ngon và đẹp mắt.

 

Mời các em đón đọc tại Trung tâm thông tin thư viện trường

CĐ DU LỊCH ĐÀ NẴNG

 

Cô Phạm Thị Thành – tổ BMQTKTCBMA

Chia sẻ sách hay