Bộ văn hóa, thể thao và du lịch

Trường cao đẳng du lịch Đà Nẵng

GIỚI THIỆU SÁCH THAM KHẢO CÁC MÓN CANH NGON

Ngày cập nhật: Thứ ba, 31/12/2019
Hiện nay có rất nhiều quyển sách hay về nghề Bếp của các Bếp trưởng, Chuyên gia Ẩm thực…  chia sẻ những kinh nghiệm, giới thiệu các nền ẩm thực hay các công thức món ăn cho nhiều nhóm đối tượng khác nhau, đặc biệt là các bạn trẻ chập chững bước vào con đường Đầu bếp chuyên nghiệp.
 
 
Trong đó phải kể đến những ấn phẩm viết về món ăn Việt Nam. Chúng ta là người Việt Nam, chúng ta phải hiểu hết cái hay cái tinh túy của ẩm thực chúng ta thì chúng ta mới có thể khám phá ra những món ăn mới trên nền của những tinh túy mà chúng ta tiếp thu được. Hôm nay, tôi muốn giới thiệu với các em quyển sách “ Các món canh ngon” của tác giả Vân Anh ( Sưu tầm, biên soạn), là một cuốn sách rất hay và hữu ích cho các sinh viên học nghề kỹ thuật chế biến món ăn.
Bên mỗi mâm cơm truyền thống không thể thiếu đi món canh thơm ngon, như một điểm nhấn quan trọng cho bữa cơm gia đình. Canh là món dễ sáng tạo, dễ ăn mà chứa nhiều chất bổ dưỡng, vừa là gia vị làm cho món cơm thêm hấp dẫn hơn.
Sách hướng dẫn cho chúng ta cách chế biến rất rõ ràng về các món canh ngon. Ai đã từng thưởng thức các món canh do chính tay người bắc nấu thì không thể diễn tả được cái ngon, cái ngọt trong tô canh ây, phải thốt lên rằng sao nó ngon thế mà mình không biết. Cũng chỉ từng ấy nguyên liệu, rất đỗi bình dị rất đỗi thân thuộc, có thể tìm thấy ở xung quanh chúng ta để làm ra món ăn ngon nghư vậy. Thật sự ấn tượng, đấy chính là những gì tôi muốn nói để các em tự tìm đọc tại thư viện của trường để khám phá ra những bất ngờ khác mà quyển sách này mang lại.
Rất bổ ích để các em có thể tìm đọc các món ăn được giới thiệu trong quyển sách này và thỏa sức sáng tạo của mình. Nghề nấu ăn đòi hỏi phải có đam mê và tính sáng tạo, mong rằng cuốn sách này sẽ khơi gợi sáng tạo cho các em trong việc phát triển ra những món ăn mang phong cách mới từ những nguyên liệu thân quen nhất!
 
Mời các em đón đọc tại Trung tâm thông tin thư viện trường
 CĐ DU LỊCH ĐÀ NẴNG
 
Thầy Trần Hồng Công – tổ BMQTKTCBMA
 
Với 130 công thức  hướng dẫn chế biến các món canh ngon. Cuốn sách hướng dẫn cho chúng ta cách chế biến rất rõ ràng  và  với những nguyên liệu quen thuộc  đẽvề các món ăn đặc sắc của miền Bắc, mà cụ thể hơn là món canh bún. Ai đã từng thưởng thức các món canh bún do chính tay người bắc nấu thì không thể diễn tả được cái ngon, cái ngọt trong tô canh bún ây, phải thốt lên rằng sao nó ngon thế mà mình không biết. Cũng chỉ từng ấy nguyên liệu, rất đỗi bình dị rất đỗi thân thuộc, có thể tìm thấy ở xung quanh chúng ta để làm ra món ăn ngon nghư vậy. Thật sự ấn tượng, đấy chính là những gì cô muốn nói để các em tự tìm đọc tại thư viện của trường để khám phá ra những bất ngờ khác mà quyển sách này mang lại.
Rất bổ ích để các em có thể tìm đọc các món ăn được giới thiệu trong quyển sách này và thỏa sức sáng tạo của mình. Nghề nấu ăn đòi hỏi phải có đam mê và tính sáng tạo, mong rằng cuốn sách này sẽ khơi gợi sáng tạo cho các em trong việc phát triển ra những món ăn mang phong cách mới từ những nguyên liệu thân quen nhất!
Tác giả: Vân Anh ( sưu tầm, biên soạn)
Mời các em đón đọc tại Trung tâm thông tin thư viện trường
 CĐ DU LỊCH ĐÀ NẴNG
 
Cô Phạm Thị Thành – tổ BMQTKTCBMA

Chia sẻ sách hay