Bộ văn hóa, thể thao và du lịch

Trường cao đẳng du lịch Đà Nẵng

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH   KINH DOANH NHÀ HÀNG “247 nguyên lý quản lý”

Ngày cập nhật: Thứ hai, 10/02/2020
Hiện nay nghề kinh doanh ăn uống trên phạm vi toàn thế giới có những bước phát triển rất dài, không chỉ xuất hiện những tập đoàn kinh doanh ăn uống lớn, mà các quán nhỏ cũng không ngừng tăng lên. Mở hàng ăn là con đường làm giàu nhanh. Tục ngữ có câu “  Dân dĩ thự vị Thiên”, mỗi con người muốn sống không thể không “ăn” và “uống”. Vì thế, nghề kinh doanh ăn uống nhiều năm nay đứng hàng thứ ba trong các ngành nghề kinh doanh, nhất là thời nay cơ cấu kinh tế xã hội biến đổi to lớn, số người ăn ở bên ngoài ngày càng tăng, nghề kinh doanh ăn uống càng có khả năng phát triển.

Nhưng không vì thế mà lại quả quyết rằng: cứ mở cửa hàng ăn là kiếm được nhiều tiền. Nguyên nhân nhà hàng ăn không kiếm được tiền căn bản không phải tại khách hàng, mà do nhà kinh doanh không nắm được phương pháp và kỹ xảo kinh doanh. Thực tế, mở một nhà hàng ăn thì dễ, nhưng tạo dựng được một nhà ăn kiếm ra tiền thì không dễ chút nào, cho nên không phải ai cũng dựa vào nhà hàng ăn mà phát tài được.
Thế thì phải làm thế nào có thể mở một nhà hàng ăn kiếm ra tiền?
Cuốn sách “KINH DOANH NHÀ HÀNG – 247 Nguyên lý quản lý sẽ giải đáp cho bạn tất cả các thắc mắc cũng như các vấn đề trên.
Cuốn sách cũng giúp mở ra con đường làm việc tại bất kỳ lĩnh vực nào trong ngành nhà hàng khách sạn như dưới vai trò là quản lý cấp cao tại các tổ chức lớn hoặc có thể với vai trò là chủ quản lý kinh doanh nhỏ.
Cuốn sách được chia thành hai phần chính: cứng và mềm, nó dựa vào nhau, hỗ trợ nhau để làm nên.
Phần cứng là phần nhìn thấy được, chủ yếu bao gồm mấy điểm sau:
  • Công tác trù bị trước khi mở quán
  • Trang trí cửa hàng
  • Cách định thực đơn
  • Bảo quản dụng cụ
  • Món ăn
  • Giá món ăn
  • Quản lý và bồi dưỡng nhân viên
  • Tự bồi dưỡng đầu bếp
Phần mềm là phần không nhìn thấy trong nhà hàng ăn, tuy nó là trừu tượng nhưng tác dụng lại không nhỏ
  • Giới thiệu 10 phương pháp câu khách
  • Tìm hiểu tâm lý người tiêu dung
  • Quảng cáo
  • Phương pháp phục vụ
  • Tiêu thụ và thúc đẩy tiêu thụ
  • Mưu lược kinh doanh
Đặc điểm của cuốn sách này vacchj ra đúng điểm yếu, ngôn ngữ dễ hiểu. Toàn cuốn sách có 247 quy tắc độc lập, khác nhau. Đây là cuốn sách tốt cho những nhà kinh doanh ăn uống ở các mức độ khác nhau và cho những nhân viên của nghề phục vụ nhà hàng.
Các bạn hãy tìm đọc cuốn sách “KINH DOANH NHÀ HÀNG–247 Nguyên lý quản lý” rất bổ ích ngay ngày hôm nay tại thư viện trường!

 Người giới thiêu Huỳnh Kiều Thảo – Khoa Quản trị Khách sạn Nhà hàng

Chia sẻ sách hay