Bộ văn hóa, thể thao và du lịch

Trường cao đẳng du lịch Đà Nẵng

GIÁO TRÌNH: NGHIỆP VỤ LỄ TÂN

Ngày cập nhật: Thứ tư, 03/07/2019
Khi đặt chân vào một khách sạn nào, nơi đầu tiên chúng ta sẽ tiếp xúc, giao tiếp đó là bộ phận Lễ tân khách sạn và khi ra về, đây cũng là nơi chúng ta check out

GIÁO TRÌNH: NGHIỆP VỤ LỄ TÂN

 

Khi đặt chân vào một khách sạn nào, nơi đầu tiên chúng ta sẽ tiếp xúc, giao tiếp đó là bộ phận Lễ tân khách sạn và khi ra về, đây cũng là nơi chúng ta check out, hoàn thành mọi thủ tục. Do đó, Lễ tân còn được coi là “bộ mặt” của khách sạn, tạo những ấn tượng đầu tiên và sau cùng với khách lưu trú. Lễ tân càng chuyên nghiệp càng “ghi điểm” trong lòng khách hàng và khiến họ muốn quay trở lại.

Làm việc trong bộ phận Lễ tân khách sạn là mơ ước của nhiều người vì môi trường năng động, được làm việc, giao tiếp với nhiều người đến từ nhiều nơi khác nhau.

Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn và yêu cầu của công tác dạy và học của sinh viên học nghề Quản trị khách sạn. Dự án VIE/031 “ Tăng cường năng lực và nguồn nhân lực nghành  Du lịch và Khách sạn Việt Nam” - là dự án thứ tư mà Luxembourg tài trợ không hoàn lại cho Việt Nam. Ban quản lý dự án đã phối hợp với các cơ quan chức năng, đơn vị, doanh nghiệp liên quan biên soạn Giáo trình nghiệp vụ lễ tân- chủ biên Trương Minh Vũ và Võ Đăng Khoa đáp ứng nhu cầu đào tạo nghề Lễ tân cùng với sự phát triển của du lịch Việt Nam.

 

Giáo trình nghiệp vụ lễ tân giới thiệu những vấn đề cơ bản về tổ chức hoạt động và các nghiệp vụ chủ yếu của nhân viên lễ tân cho các sinh viên chuyên ngành lễ tânkhách sạn văn phòng, kinh doanh du lịch khách sạn.

Với kết cấu 6 chương cung cấp đầy đủ những kiến thức căn bản nhất về du lịch như:

Bài 1: Giới thiệu về bộ phận lễ tân khách sạn

Bài 2: Sử dụng điện thoại

Bài 3: Đặt buồng

Bài 4: Đón tiếp và đăng ký khách

Bài 5: Các dịch vụ khách hàng trong quá trình lưu trú

Bài 6: Thanh toán chi phí của khách và thu ngân

Cuốn sách là nguồn tại liệu tham khảo không thể thiếu của sinh viên chuyên ngành - Quản trị Khách Sạn, Quản trị Khu Resort và Biên Phiên Dịch Tiếng Anh Du Lịch.

Hãy thử một lần ghé đến Trung tâm Công nghệ Thông tin Thư viện và mượn cuốn giáo trình này để tìm hiểu thêm thông tin. Chắc chắn, các bạn sẽ được hiểu rõ và sau hơn không chỉ môn Tổng Quan Du Lịch mà còn bổ trợ cho các môn học khác.

Trung tâm Công nghệ Thông tin Thư viện luôn sẵn sàng mời các bạn sinh viên và quý thầy cô đón đọc.

Người giới thiệu: Cô Trương Thị Như Duyên- Khoa Khách sạn

Chia sẻ sách hay